ทุกวันที่ 25 พฤศจิกายน ของทุกปี เป็น วันสมเด็จพระมหาธีรราชเจ้า วันที่ 29 พฤศจิกายน 2566 โรงเรียนน้ำพองศึกษา
โดยการนำของ ท่านผู้อำนวยการลูกเสือโรงเรียน ว่าที่ร้อยตรีพิจิตร ราชบุตร ได้นำคณะผู้บังคับบัญชาลูกเสือ
และกองลูกเสือสามัญรุ่นใหญ่ จัดกิจกรรม ประจำปี 2566 ประกอบด้วย พิธีวางพวงมาลา และพิธีถวายราชสดุดี
เป็นการน้อมระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ผู้พระราชทานกำเนิดลูกเสือไทย
ณ โดมอเนกประสงค์ โรงเรียนน้ำพองศึกษา และเวลา 14.00 น. โรงเรียนน้ำพองศึกษา จัดพิธีเข้าประจำกอง ลูกเสือ-เนตรนารี
สามัญรุ่นใหญ่ ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ประจำปีการศึกษา 2566 ว่าที่ร้อยตรีพิจิตร ราชบุตร ผู้อำนวยการลูกเสือโรงเรียนน้ำพองศึกษา
พร้อมด้วยรองผู้อำนวยการลูกเสือโรงเรียน และผู้บังคับบัญชาลูกเสือ ประจำปีการศึกษา 2566 เพื่อให้ลูกเสือเกิดความภาคภูมิในเกียรติ
ปฏิบัติตนเป็นแบบอย่างที่ดี ส่งเสริมความมีระเบียบวินัย ยอมรับและปฏิบัติตามคำปฏิญาณและกฎของลูกเสือ