วันที่ 26 มิถุนายน 2566 กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทย โรงเรียนน้ำพองศึกษา นำโดย นายธัญญา สามารถ หัวหน้ากลุ่มสาระภาษาไทย
และคณะครูในกลุ่มสาระฯ จัดกิจกรรม "วันสุนทรภู่" ขึ้น เพื่อระลึกถึงสุนทรภู่ กวีเอกของโลก
โดยมี ว่าที่ ร.ต.พิจิตร ราชบุตร ผอ.รร.น้ำพองศึกษา เป็นประธานในพิธี ซึ่งในกิจกรรมดังกล่าว
มีการจัดซุ้มนิทรรศการ แสดงผลงานของสุนทรภู่ ของนักเรียนชั้น ม.4 การประกวดตัวละครในวรรณคดี
และละครเรื่องสังข์ทอง โดยคณะกรรมการนักเรียนฯ กิจกรรมดังกล่าวได้รับความร่วมมือจากคณะครูและนักเรียนเป็นอย่างดี
ข่าว นางสาวรุ้งตะวัน สังฆะทิพย์
ภาพ งานโสตฯ