วันที่26 - 27 มีนาคม 2565 โรงเรียนน้ำพองศึกษานำโดย ว่าที่ร้อยตรีพิจิตร ราชบุตร ผู้อำนวยการโรงเรียนน้ำพองศึกษา
ดำเนินการสอบคัดเลือกนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่1 และ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4
ประเภทห้องเรียนทั่วไป ประจำปีการศึกษา2565 โดยการดำเนินการสอบดังกล่าว
โรงเรียนได้ดำเนินการตามประกาศ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน
เรื่องนโนบายและแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการรับนักเรียน สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน
ปีการศึกษา 2565 ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 อย่างเคร่งครัดและเป็นไปด้วยความเรียบร้อย