วันที่ 21 มิถุนายน 2561  กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทย โรงเรียนน้ำพองศึกษา จัดกิจกรรม "สดุดีเกียรติคุณ สุนทรภู่" เนื่องในวันสุนทรภู่ ประจำปีการศึกษา 2561
เพื่อเผยแพร่ประวัติ ผลงาน และเกียรติคุณของสุนทรภู่  ให้นักเรียนได้เห็นคุณค่าของวรรณคดีและวรรณกรรมไทย และ เพื่อให้นักเรียนได้แสดงความสามารถและการแสดงออกทางภาษา